Hướng dẫn làm bánh bao hình thỏ

 Nguyên liệu:

Vỏ bánh900 gr bột mỳ, 4 thìa đường, 1 thìa muối, 500ml sữa tươi, 1 gói khoảng 7gr, 50 gr bơ, 200 ml nước ấm

Nhân bánh: 400gr thịt lợn xay, 1/2 củ hành tây, 3 quả trứng, nấm hương, mộc nhĩ, hành xanh thái nhỏ, Muối tiêu

Cách làm: 

 – Đun sữa đến khi nóng ấm. Lấy một ít sữa ra bát nhỏ, cho bơ vào hòa tan.
– Trộn bột với men nở, đường, muối rồi cho chỗ sữa bơ vào trộn đều. — Tiếp tục cho chỗ sữa còn lại vào thật từ từ, vừa cho vừa trộn đều.
– Nhào bột tới khi thành hỗn hợp mịn, dẻo quánh, nếu bị khô quá bạn có thể cho thêm chút nước ấm và nhào.
– Cuộn bột lại thành hình tròn như trái bóng, cho vào bát, đậy nilon kín ủ khoảng 1 giờ. Ủ ở chỗ ấm đến khi bột nở ra gấp đôi là được.
– Trong lúc chờ bột bạn chuẩn bị nhân hành tây, hành lá, nấm, mộc nhĩ thái nhỏ, thêm chút muối tiêu rồi trộn cùng với thịt lợn xay, để 10 phút cho ngấm.
– Đặt chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn rồi xào nhân xơ qua, cho ra bát để nguội bớt.
– Bột bánh sau khi ủ lấy ra nhào lại rồi chia thành nhiều phần nhỏ.

Cán bột mỏng ra, lưu ý cán mép miếng bột mỏng hơn phần giữa.

Cho 1 thìa nhân vào giữa, bạn đừng cho nhiều nhân quá chiếc bánh sẽ khó gói mà lại không ngon.

Gói miếng bột lại, cuộn sao cho thành hình thoi bao gọn lấy nhân bên trong, dùng tay miết để mép bột dính vào nhau, nếu hơi khô bạn có thể bôi nước vào chỗ gắn bột cho dính chặt hơn.

Nhẹ nhàng nặn lại miếng bột cho thành hình thoi thuôn, 1 đầu hơi to hơn đầu kia.

Lấy một cái kéo sạch và sắc, cắt hai đường khía chéo nhau ở phía đầu to hơn của miếng bột. Nhát cắt khoảng 1/3 độ dài cả miêng bột. Hai khía này sẽ tạo thành tai con thỏ.

Nếu chỗ “tai thỏ” hơi dày bạn dùng ngón tay cầm kéo và ép bẹt nó xuống là được

Để tạo mắt cho thỏ bạn dùng đũa ấn hai lỗ nhỏ rồi nhét hạt đỗ đen hay hạt tiêu vào. Hoặc khi nào bánh hấp chín bạn chấm phẩm màu vào cũng được.

Xếp lần lượt bánh vào nồi.

Hấp từ 15 – 20 phút là được.

Những chiếc bánh thỏ trắng đáng yêu sẽ khiến bé yêu của bạn vô cùng thích thú đấy

About thietbithucpham

Nhà phân phối các thiết bị và dây chuyền chế biến & đóng gói ngành thực phẩm
This entry was posted in Hướng dẫn làm các loại bánh. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s