Hướng dẫn làm bánh Flan dành cho bé

Nguyên liệu:

1 quả trứng gà
1 hộp sữa tươi tươi có đường 200ml
1 thìa đường trắng

Dụng cụ:

2 lọ Hipp rửa sạch lau khô hoặc 4 tách uống café
Rây dùng để lọc
Chõ nhôm nhà thường dùng để nấu xôi.

Cách làm:

Trứng đánh tan (bỏ lòng trắng nếu như con dưới 1 tuổi, nếu bỏ lòng trắng thì bớt 50ml sữa, nếu không bánh khó đông)
Quậy đều sữa vào trứng, tránh làm nổi bọt, bánh sẽ bị rỗ
Lọc lại một lần cho bánh mịn
Bắc chảo chống dính (cho khỏi dính đường), cho 1 ít nước, đun đến khi chuyển màu nâu nhạt thì tắt bếp.
Đổ nhanh đường vào lọ/tách.
Đợi 1 lát cho đường đông lại, đổ hỗn hợp sữa trứng vào.
Cho lọ/tách vào chõ, để hơi hé vung, đun lửa mức nhỏ nhất.
Chừng 20 phút, thăm bằng tăm thấy không dính thì là được.
Làm cách này không phải canh chừng nước rỏ vào lọ, cũng chẳng cần đậy nắp lọ, mặt bánh rất mịn.

Thành phẩm:

Bánh Flan trong 2 lọ Hipp:

Bánh Flan dành cho bé

Hoặc 4 tách uống café:

Bánh Flan dành cho bé

Đổ ra đĩa:

Bánh Flan dành cho bé

Chúc các con ngon miệng!

About thietbithucpham

Nhà phân phối các thiết bị và dây chuyền chế biến & đóng gói ngành thực phẩm
This entry was posted in Hướng dẫn làm các loại bánh and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s