Hướng dẫn làm bánh Pizza đế mỏng

Nguyên liệu:– 87.5g bột mì đa dụng

– 100g bột bánh mì

– 1/2 tsp đường

– 1/2 tsp instant yeast (men nở dùng liền )

– 1/2 tsp muối

– 3/4 tbs. dầu ô liu

– 112ml nước nóng ấm (không phải nước ấm và cũng không phải là nước mới đun sôi xong)

Cách làm Pizza đế mỏng

Cách làm:

– Trộn 2 loại bột với nhau. Tiếp đó trộn với đường, men nở, muối.

– Hòa dầu ô liu vào nước nóng, từ từ đổ vào hỗn hợp bột, dùng phới trộn cho bột thấm đều nước và dầu. Lúc này mới dùng tay để nhào bột cho bột thành khối. Nhào đến khi bột nhuyễn, không dính tay. Nếu cảm thấy bột hơi khô thì có thể thêm chút xíu nước nữa.

– Làm dẹt miếng bột ra chút chút, đặt vào một bát có bôi dầu ở đáy và thành (để khi bột nở ra không bị dính vào bát). Đậy kín (bằng nylon thực phẩm, hoặc cho cả bát vào túi nylon buộc kín lại, hoặc dùng khăn sạch phủ lên). Để bát bột vào chỗ ấm (cách mình thường làm là đặt bát bột lên trên miệng một cái xoong bên dưới có nước nóng để hơi nước bốc lên làm ấm bát).

– Ủ bột như vậy trong khoảng 1.5-2h, hoặc đến khi khối bột nở lên gấp đôi là có thể đem ra cán được.

– Tùy kích cỡ đế mà chia bột ra rồi cán. Cán bột dày khoảng 3mm.

Vậy là đế bánh đã sẵn sàng để bạn cho lên trên những nguyên liệu thật ngon lành rồi

About thietbithucpham

Nhà phân phối các thiết bị và dây chuyền chế biến & đóng gói ngành thực phẩm
This entry was posted in Hướng dẫn làm các loại bánh. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s