Hướng dẫn làm bánh canh ghẹ

Nguyên liệu:

200gr bánh canh, 50gr giá, rau sống, hành lá thái nhỏ, 300gr xương ống heo, nước mắm, đường, bột nêm, 4 bát nước dùng.

Cách làm món bánh canh ghẹ

Cách làm: 

1. Rửa sạch xương ống, cho vào nồi cùng với nước dùng, hầm khoảng 1 giờ, nêm chút bột nêm, nước mắm, đường.

2. Luộc ghẹ chín, gỡ lấy thịt.

3. Nấm rơm ngâm nước muối, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, cho vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.

4. Trụng bánh canh qua nước sôi, cho ra bát.

5. Cho thịt ghẹ lên, múc nước dùng vào, rắc hành lá, tiêu, dùng với giá, rau sống.

About thietbithucpham

Nhà phân phối các thiết bị và dây chuyền chế biến & đóng gói ngành thực phẩm
Bài này đã được đăng trong Hướng dẫn làm các loại bánh và được gắn thẻ , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Bình luận về bài viết này